Fyrstur eftir kaffi

í morgun mun ég í­ fyrsta skipti halda opinberan fyrirlestur sem þjóðfræðingur. Það hef ég ekki enn gert á íslandi en þeir sem staddir eru í­ írósum hafa tækifæri til þess að verða vitni af þessum einstaka viðburði. Hér er haldið á morgun málþing goðafræðinema og eru nokkur spennandi erindi á dagskrá eins og sjá má á dagskránni. Ég mun kynna niðurstöður BA ritgerðarinnar minnar sem eins og gott fólk man fjallaði um hlutverk goða í­ valdakerfinu á íslandi fyrir kristnitöku.

Þegar sett er saman dagskrá fyrir svona málþing þarf alltaf einhver að vera sí­ðasti ræðumaður fyrir kaffi. í†tli það sé ekki versti tí­minn til að tala þar sem áheyrendurnir gætu þá þegar verið búnir að missa einbeitinguna og komnir með hugann við veitingarnar sem bí­ða. Næstverst er að vera allra sí­ðastur á dagskrá. Þá eru áheyrendurnir komnir með hugann við brottför og sumir jafnvel þegar farnir. Sá sem er fyrstur lendir í­ því­ að enn eru gestir að bera að garði sem ná þar af leiðandi ekki öllum fyrirlestrinum auk þess að trufla fyrirlesarann og aðra gesti þegar þeir koma sér fyrir í­ salnum. Ég tel mig vera nokkuð heppinn með minn stað í­ dagskránni. Þar sem ég er fyrstur eftir kaffihléið ætti fólk því­ að vera vel vakandi á meðan ég tala. Eina hættan er kannski að fólk tefjist í­ spjalli yfir kökunum en ég get þó huggað mig við það að þeir sem sem ekki mæta trufla mig ekki á meðan.