Jónína Ben treystir á slakan enskuskilning

„Ég hef aldrei haldið því fram að þetta sé byggt á vísindalegum rannsóknum. Við erum að reka heilsuhótel og þurfum ekkert að sýna fram á vísindalegar rannsóknir.“ – Jónína Ben, 11. Júní 2010 á pressunni.is.

„She has years of experience behind her and the results are unbelievable. Research has shown that Jonina Ben’s detox treatment is preventive and curing of modern civalitions deceases. [Leturbr. EÓ]“ – Af heimasíðu detox.is.

Þegar maður ætlar að segja ósatt til að bjarga eigin skinni þarf maður að vera viss um að hafa eytt öllum sönnunargögnum gegn sér. Jónína má eiga það að fullyrðingar um að meðferðin lækni fjöldan allan af tilgreindum sjúkdómum er ekki lengur að finna á síðunni (nema í umsögnum meðferðargesta sem hafa ekkert læknisfræðilegt gildi) en tiltektin hefur samt ekki verið alveg nógu ítarleg hjá henni.

Jónína sýnir svo alveg stórkostlega takta í öðru viðtali við Pressuna sem birt er í dag. Þar heldur hún því fram að hún sem íþróttafræðingur þekki orkuþörf líkamans betur en læknar (!). Gullmoli vikunnar kemur svo þegar Jónína bendir á að Hippókrates hafi „sett fram kenningar“ um að innra með fólki byggi kraftur sem gerði því kleift að lækna sig sjálft. Svo er vitnað beint í Jónínu:

„Það er alvarlegt þegar læknar taka ekki mark á Hippókrates lengur þar sem þeir sverja eið sem kenndur er við hann.“

Frábært! Þar stakk hún aldeilis upp í þessa lækna með sínar hlustunarpípur og nútímaþekkingu!