Salmonellan og Matfugl

Á mbl.is má nú sjá frétt um að grunur er um salmonellusmit í kjúklingi frá Matfugli. Mig minnti að ég hefði nú séð fréttir um smit hjá Matfugli áður ekki fyrir löngu og smá gúgl staðfesti þann grun minn. Þetta er (í það minnsta) í fjórða sinn á þessu ári sem þetta gerist. Fyrst 28. febrúar, svo 6. apríl og loks 30. júlí.

Ætli þetta sé alveg eðlilegt? Ég tók stykkprufu með Ísfugli og sömu leitarorðum en fann engar fréttir nema um það hversu öflugt eftirlitskerfi þeir segjast vera með. Í öllum fréttunum er tekið fram að engin hætta sé á ferðunum ef fólk meðhöndlar fuglinn rétt en ég verð að viðurkenna að ég efast um að ég kaupi fugl frá Matfugli á næstunni.

4 replies on “Salmonellan og Matfugl”

  1. Veit einhver hvaðan bónuskjúklingurinn kemur? Var hann ekki frá Matfugli? Skrítið að ekkert heyrist frá þeim.

  2. Það held ég að sé rétt Arnar. Hins vegar er líklega um það að ræða að smitin sem upp hafa komið hafi ekki verið í kjúklingaskammti sem hefur verið pakkað fyrir Bónus.

    En ég mun allavega hugsa mig tvisvar um áður en ég kaupi Bónus-kjúkling líka.

Comments are closed.