Formaðurinn – stjörnuleit

Varla var ég fyrr búinn að skrifa sí­ðustu bloggfærslu en Jón Sigurðsson iðnaðarráðherra og formannswannabe lýsti því­ yfir að hér á landi hafi ekki verið rekin stóriðjustefna sí­ðustu 3 ár. Til að byrja með leit út fyrir að hann myndi komast upp með þessa fullyrðingu en hún lyktar frekar af því­ að hafa verið búin til af einhverjum slökum spunameisturum í­ iðnaðarráðuneytinu en að vera skoðun Jóns. Það leið samt ekki á löngu áður en menn voru almennt farnir að hlæja að þessum málflutningi og myndin af Valgerði á viljayfirlýsingarfundinum á Húsaví­k er nú orðin eitt vinsælasta sjánvarpsefnið á NFS.
Kannski að ráðgjafar Halldórs ísgrí­mssonar séu allir komnir yfir til Jóns. Vinnubrögðin eru a.m.k. svipuð. Það lí­tur út fyrir að Jón sé ekki alveg nógu fær í­ að búa til söguskýringar og reyndari stjórnmálamenn. Það leiðir hugann að því­ hvort þetta hafi e.t.v. verið fyrsta prófraunin í­ þá átt að verða formaður Framsóknarflokksins. GETUR JÓN TALIí FÓLKINU TRú UM Aí STÓRIíJUSTEFNAN SÉ LÖNGU DAUí?
Þetta er eins og e.k. sambland af The Apprentice og Idolinu. Næst verður Guðni að reyna að telja okkur trú um eitthvað fáránlegt; að í­slenskum bændum stafi stórhætta af landbúnaðarstefnu Evrópubandalagsins eða að Evran geti grafið undan efnahagslí­finu á Íslandi. Sí­ðan verður metið hvor hefur náð betri árangri í­ að sannfæra þjóðina.
Þá má lí­ka láta þá flytja ávörp við einhver opinber tækifæri og gera skoðanakönnun um hvor standi sig betur. Þetta gæti verið ágætis sjónvarpsefni. Sniðugast fyrir Framsókn náttúrulega að safna stórum hópi af fólki, láta það leysa svona verkefni og leifa þjóðinni að kjósa einn burt í­ hverri viku. Svo myndi sigurvegarinn standa uppi sem formaður Framsóknarflokksins og fá að leiða flokkinn í­ næstu kosningum.