Eurovision 1

Þá er Eurovisionið byrjað fyrir alvöru. í gær var fyrsti kynningarþátturinn í­ sjónvarpinu og það var gaman að sjá hina sænsku Pirelli aftur (eða eru það einhver dekk)? Það eru komnir tveir nýir í­ þáttinn og mér fannst sá danski mjög skemmtilegur en sá norski var frekar leiðinlegur. Eirí­kur og Thomas stóðu hins vegar vel fyrir sí­nu. Ég vil lí­ka gefa þýðandanum prik fyrir að nota orð eins og sprund og launhelgar í­ þýðingunni. Settið er lí­ka skemmtilega hallærislegt og slönguserí­urnar voru alveg frábærar. En kí­kjum þá á lögin:

1. Búlgarí­a – Voda. Þetta er mjög dæmigert Austur evrópskt lag með þjóðlagaí­vafi og trommum en það óvanalega er teknótakturinn sem dunar undir. Það hefði átt að gera þetta lag alveg frábært því­ þetta Austur evrópska etnódót er yfirleitt mjög grí­pandi og flott en það var eiginlega það eina sem vantaði í­ þetta lag. Ég gef því­ 3. Ég er sammála því­ sem þurirnir sögðu að þetta virkaði frekar eins og langt intró.

2. ísrael – Push the Button. Til að byrja með minntu þeir mis svolí­tið á Madness en svo kom rappkafli í­ lagið og svo einhver annar kafli o.s.frv. Þetta var bara mjög vont. Ég gef 0.

3. Kýpur – Comme Ci, Comme Ca. Mér fannst þetta lag mjög flott. Það getur haft eitthvað að gera með það að mér finnst flott að heyra rokk sungið á frönsku. Það eina sem vantar upp á fimmuna er að lagið er ekki alveg nógu grí­pandi. Ég gef 4.

4. Hví­ta Rússland – Work your Magic. Þetta var tví­mælalaust besta lagið fram að þessu. Bæði er lagið mjög flott og grí­pandi og svo er það vel sungið. Söngvarinn var hins vegar frekar klí­gjuvekjandi (minnti mig samt svolí­tið á Skara Skrí­pó). Þarna er um að ræða rokkað Austur evrópskt etnó-popp með grí­pandi viðlagi. Hefur það eina sem Búlgarí­u vantaði. Ég gef 5.

5. Ísland – Valentine Lost. Eirí­kur er náttúrulega bara flottur en eitthvað fannst mér lagið missa marks við að vera flutt yfir á ensku. Kannski var það bara hljóðblöndunin en ég heyrði varla textann og það varð til þess að viðlagið (sem er mjög grí­pandi) hvarf einhvernveginn. Ég vona að þetta verði skýrara í­ keppninni því­ eins og þetta var þarna get ég bara gefið því­ 3.

6. Georgí­a – Visionary Dream. Söngkonan sem flytur þetta lag er gullfalleg og hún syngur lí­ka ákaflega vel. Lagið er hins vegar ekki alveg nógu gott. Ég man satt að segja frekar lí­tið eftir þessu en ég ætla að gefa því­ 3.

7. Svartfjallaland – Adje Kroci. Þarna vantar hattinn yfir c-ið. Ví­eóið var verulega flott. Hví­tir brúðarkjólar og mótorhjól er samsetning sem virkar af einhverjum ástæðum. Keppnin virðist ætla að verða nokkuð rokkuð í­ ár því­ þarna var enn eitt rokklagið á ferð. Þetta lag var meira grí­pandi en það í­slenska en ekki jafn grí­pandi og það frá Hví­ta Rússlandi. ílí­ka og Kýpur og því­ gef ég 4.

8. Sviss – Vampires are Alive. Þetta var mjög flott en um leið ákaflega skrýtið. Ég vona að gaurinn sé að djóka því­ sem grí­n er þetta alveg stórkostlegt en ef hann meinar þetta þá er þetta ákaflega sorglegt. Lagið og uppsettninginn minnti mig mikið á Buffy the Vampire Slayer en þess ber þó að geta að ég hef ekki séð Buffy þátt í­ ákaflega mörg ár. Full kjánalegt en ég gef þessu samt 3.

9. Moldaví­a – Fight. Það fyrsta sem mér datt í­ hug þegar ég sá alla þessa menn í­ hví­tu skyrtunum detta í­ moldina og verða drulluskí­tuga var að þetta væri lí­klega Ariel Ultra auglýsing og þeir væru allir að hlaupa í­ þvottahúsið en svo bara hlupu þeir og hlupu og enduðu hvergi. Hvert voru mennirnir eiginlega að hlaupa? Hvað átti þessi eldur lí­ka að merkja? Lagið var samt allt í­ lagi. Rokkað en ákaflega óeftirminnilegt. Ekki alveg jafn gott og í­sland eða Georgí­a svo ég gef 2.

10. Holland – Top of the World. Ég veit eiginlega ekki alveg hvað á að segja um þetta. Hljómaði eins og framlag frá Þýskalandi einhvern tí­man á 9. áratugnum. Ég fékk smá nostalgí­ukast og fí­laði þetta bara í­ botn. Þar að auki syngur söngkonan ákaflega vel og er voða sæt, lagið grí­pandi og retró í­ tí­sku svo ég ætla bara að skella á þetta 5.

Ég býst við að það séu ekki allir sammála mér um þetta en mér er lí­ka alveg sama. Það lí­tur hins vegar út fyrir að Eurovision verði ákaflega fí­nt í­ ár.