Eurovision 1

Þá er Eurovisionið byrjað fyrir alvöru. í gær var fyrsti kynningarþátturinn í­ sjónvarpinu og það var gaman að sjá hina sænsku Pirelli aftur (eða eru það einhver dekk)? Það eru komnir tveir nýir í­ þáttinn og mér fannst sá danski mjög skemmtilegur en sá norski var frekar leiðinlegur. Eirí­kur og Thomas stóðu hins vegar vel fyrir sí­nu. Ég vil lí­ka gefa þýðandanum prik fyrir að nota orð eins og sprund og launhelgar í­ þýðingunni. Settið er lí­ka skemmtilega hallærislegt og slönguserí­urnar voru alveg frábærar. En kí­kjum þá á lögin:

1. Búlgarí­a – Voda. Þetta er mjög dæmigert Austur evrópskt lag með þjóðlagaí­vafi og trommum en það óvanalega er teknótakturinn sem dunar undir. Það hefði átt að gera þetta lag alveg frábært því­ þetta Austur evrópska etnódót er yfirleitt mjög grí­pandi og flott en það var eiginlega það eina sem vantaði í­ þetta lag. Ég gef því­ 3. Ég er sammála því­ sem þurirnir sögðu að þetta virkaði frekar eins og langt intró.

2. ísrael – Push the Button. Til að byrja með minntu þeir mis svolí­tið á Madness en svo kom rappkafli í­ lagið og svo einhver annar kafli o.s.frv. Þetta var bara mjög vont. Ég gef 0.

3. Kýpur – Comme Ci, Comme Ca. Mér fannst þetta lag mjög flott. Það getur haft eitthvað að gera með það að mér finnst flott að heyra rokk sungið á frönsku. Það eina sem vantar upp á fimmuna er að lagið er ekki alveg nógu grí­pandi. Ég gef 4.

4. Hví­ta Rússland – Work your Magic. Þetta var tví­mælalaust besta lagið fram að þessu. Bæði er lagið mjög flott og grí­pandi og svo er það vel sungið. Söngvarinn var hins vegar frekar klí­gjuvekjandi (minnti mig samt svolí­tið á Skara Skrí­pó). Þarna er um að ræða rokkað Austur evrópskt etnó-popp með grí­pandi viðlagi. Hefur það eina sem Búlgarí­u vantaði. Ég gef 5.

5. Ísland – Valentine Lost. Eirí­kur er náttúrulega bara flottur en eitthvað fannst mér lagið missa marks við að vera flutt yfir á ensku. Kannski var það bara hljóðblöndunin en ég heyrði varla textann og það varð til þess að viðlagið (sem er mjög grí­pandi) hvarf einhvernveginn. Ég vona að þetta verði skýrara í­ keppninni því­ eins og þetta var þarna get ég bara gefið því­ 3.

6. Georgí­a – Visionary Dream. Söngkonan sem flytur þetta lag er gullfalleg og hún syngur lí­ka ákaflega vel. Lagið er hins vegar ekki alveg nógu gott. Ég man satt að segja frekar lí­tið eftir þessu en ég ætla að gefa því­ 3.

7. Svartfjallaland – Adje Kroci. Þarna vantar hattinn yfir c-ið. Ví­eóið var verulega flott. Hví­tir brúðarkjólar og mótorhjól er samsetning sem virkar af einhverjum ástæðum. Keppnin virðist ætla að verða nokkuð rokkuð í­ ár því­ þarna var enn eitt rokklagið á ferð. Þetta lag var meira grí­pandi en það í­slenska en ekki jafn grí­pandi og það frá Hví­ta Rússlandi. ílí­ka og Kýpur og því­ gef ég 4.

8. Sviss – Vampires are Alive. Þetta var mjög flott en um leið ákaflega skrýtið. Ég vona að gaurinn sé að djóka því­ sem grí­n er þetta alveg stórkostlegt en ef hann meinar þetta þá er þetta ákaflega sorglegt. Lagið og uppsettninginn minnti mig mikið á Buffy the Vampire Slayer en þess ber þó að geta að ég hef ekki séð Buffy þátt í­ ákaflega mörg ár. Full kjánalegt en ég gef þessu samt 3.

9. Moldaví­a – Fight. Það fyrsta sem mér datt í­ hug þegar ég sá alla þessa menn í­ hví­tu skyrtunum detta í­ moldina og verða drulluskí­tuga var að þetta væri lí­klega Ariel Ultra auglýsing og þeir væru allir að hlaupa í­ þvottahúsið en svo bara hlupu þeir og hlupu og enduðu hvergi. Hvert voru mennirnir eiginlega að hlaupa? Hvað átti þessi eldur lí­ka að merkja? Lagið var samt allt í­ lagi. Rokkað en ákaflega óeftirminnilegt. Ekki alveg jafn gott og í­sland eða Georgí­a svo ég gef 2.

10. Holland – Top of the World. Ég veit eiginlega ekki alveg hvað á að segja um þetta. Hljómaði eins og framlag frá Þýskalandi einhvern tí­man á 9. áratugnum. Ég fékk smá nostalgí­ukast og fí­laði þetta bara í­ botn. Þar að auki syngur söngkonan ákaflega vel og er voða sæt, lagið grí­pandi og retró í­ tí­sku svo ég ætla bara að skella á þetta 5.

Ég býst við að það séu ekki allir sammála mér um þetta en mér er lí­ka alveg sama. Það lí­tur hins vegar út fyrir að Eurovision verði ákaflega fí­nt í­ ár.

4 replies on “Eurovision 1”

  1. Það er ví­st enginn vafi hvar nákvæmasta og ví­sindalegasta Eurovisionbloggið er! Og ég er meira og minna sammála. Mér finnst enski textinn við í­slenska lagið engan veginn góður og hef áhyggjur af því­ að Evrópu nægi ekki þrjár mí­nútur til að uppgötva hve svalur Eirí­kur er.

  2. Mér finnst full ástæða til að gefa Hollandi fullt hús stiga bara fyrir dansarana, 100% anorexí­ufrí­ar alvörukonur með rass og maga sem glottu og fí­fluðust og voru þarna af því­ að þeim fannst það gaman en ekki af því­ að þær væru svo flinkar að dansa.

  3. Æ,æ, ég sé að ég gleymdi að breyta nafninu. Þetta var að sjálfsögðu Helga sem skrifaði hér að ofan um Eurovision en ekki Palli. Dööh

Comments are closed.