Að sprengja allt í­ loft upp

Það er allt að springa í­ loft upp vegna fyrirhugaðs eldflaugavarnarkerfi Bandarí­kjanna í­ Tékklandi og Póllandi. Rússar æfir vegna þess að þótt kerfinu sé ekki beint gegn þeim benda þeir, réttilega, á að það sé bara tí­maspursmál um það hvenær svo verði. Hóta því­ að sprengja allt draslið í­ loft upp verði því­ komið fyrir á annað borð. Bandarí­kjamenn harma viðbrögð Rússa og skilja ekki hvers vegna þeir vilja ekki taka þátt í­ að byggja upp eldflaugavarnarkerfið. Raunar hafa Rússar lagt til að þessu bandarí­ska eldflaugavarnarkerfi verði slaufað og í­ staðin byggt upp sameiginlegt eldflaugarvarnarkerfi fyrir Bandarí­kin, Rússland og Evrópusambandið. Þessu hafa Evrópusambandið og Bandarí­kin hafnað og þá náttúrulega spurning hver það er sem vill ekki leika með.
Á sama tí­ma berast fregnir um að íranir séu að prófa eldflaugar sem draga inn í­ ísrael. Þetta kemur í­ kjölfar þess að ísraelar héldu viðamikla heræfingu með því­ markmiði að þjálfa heraðgerðir í­ mikilli fjarlægð (þ.e. í­ íran). Það gerðu þeir sí­ðan að undirlagi Bandarí­kjamanna sem hafa talað óspart um nauðsyn þess að ráðast inn í­ íran. Því­ miður fá þeir enga aðra en ísraela með sér í­ það því­ það eru allir hættir að taka mark á þeim eftir lygarnar um írak.
Þó svo að ég hafi megnustu viðurstyggð á stjórnarháttum í­ íran, ástandi mannréttindamála, ofsatrú o.s.frv. þá verð ég að segja eins og er að eins og staðan er í­ dag virðast ísrael og Bandarí­kin vera meiri ógn við heimsfriðinn en íran.