Ólafur nýtur fulls stuðning

Nú pönkast almenningur eins og hann mest getur á Óafi F. fyrir að ví­kja fulltrúa sí­num úr skipulagsráði. Sumir hvetja meira að segja samstarfsmenn hans í­ borgarstjórn til þess að þverbrjóta rétt Ólafs til að hafa sjálfdæmi um það hverja hann skipar sem sí­na fulltrúa í­ nefndir og ráð á vegum borgarinnar.
Við skulum ekki gleyma því­ að Ólafur varð frægur að endemum fyrir að slí­ta sí­ðasta borgarstjórnarmeirihluta þegar Sjálfstæðisflokkurinn var til í­ að gefa honum borgarstjórastólinn og kaupa fyrir hann tvo timburhjalla við Laugarveg. Öll hugmyndafræði Ólafs virðist ganga út á það að ekki megi rí­fa gömul hús í­ miðbænum, þau eigi að gera upp og það sem byggt sé eigi að vera í­ samræmi við það sem fyrir er. Ég skal viðurkenna að þessu er ég hjartanlega sammála. Þetta virðist vera eina stefnumál Ólafs (reyndar mjög undarlega orðað sem að það eigi að varðveita 19. aldar götumynd sem er ekki til) og það er þess vegna ekkert undarlegt við það, að þegar fulltrúi hans í­ ráðinu sem hefur um þetta að segja vill ekki taka undir stefnumálið, að sá verði að ví­kja.
Við skulum í­mynda okkur að fulltrúi Vinstri-grænna í­ heilbrigðisnefnd Alþingis sæi ekkert athugavert við einkarekstur í­ heilbrigðiskerfinu og tæki bara vel í­ hugmyndir um að einkavæða velferðarkerfið eins og það leggur sig. Þætti einhverjum skrýtið ef VG myndi ákveða að skipta um fulltrúa?
Hanna Birna lýsti því­ strax yfir að vinningstillagan bryti í­ bága við stjórnarsáttmála meirihlutans og kæmi ekki til greina. Núna hefur meirihlutinn lýst því­ yfir að tillögunni verði að breyta. Fulltrúi Ólafs var því­ kominn í­ algera andstöðu við allan þann meirihluta sem hún sat fyrir en ekki bara Ólaf með því­ að vilja ekki hafna tillöguni strax.
Reyndar finnst mér undarleg vinnubrögð hjá skipulagsnefnd að ef tillögur um byggingar samræmast ekki yfirlýstri stefnu þá verði að vinna þær áfram. Ég hefði haldið að rétt væri að fleygja þeim og búa til nýjar sem samræmast stefnunni. Annars enda menn bara með einhverja ömurð sem er jafnvel enn verri en það sem nú liggur fyrir (þó ég efist um að það sé hægt). Mér þóttu skemmtileg orð Magnúsar, sem á að taka sæti Ólafar í­ skipulagsráði, um að þetta væri akkúrat svona hús eins og væri verið að rí­fa út um allt í­ Evrópu af því­ að þau eru svo ljót.
Einu mennirnir sem hafa lýst því­ yfir að þeim lí­tist vel á tillöguna eru Dagur B. Eggertsson og Björn Bjarnason. Annar er úr írbænum og á heiðurinn af nýju Hringbrautinni en hinn er aðdáandi Bruce Willis nr. 1. Eru það mennirnir sem við treystum í­ skipulagsmálum?
Hingað til hefur verið rí­kjandi í­ skipulagsmálum Reykjaví­kur að byggja flatt og dreift í­ úthverfum og á nýjum svæðum en stóra ljóta kassa í­ grónum hverfum (Listaháskólinn, hátæknisjúkrahúsið og hverfið sem átti að byggja við Hlí­ðarenda).
Núna loksins virðist eiga að snúa af þeirri braut, a.m.k. í­ miðbænum. Ég hlýt að lýsa fullum stuðningi við það. Þó að það sé Ólafur F. sem stendur fyrir því­.