Vaðlaheiðargöng eða breikkun Suðurlandsvegar

vadlaheidiÉg bý á Akureyri. Ég keyri stundum yfir Ví­kurskarðið. Ég geri það svo sem ekki oft en það kemur fyrir, hvort sem ég er bara í­ skemmtibí­ltúr í­ Vaglaskóg, að fara til Húsaví­kur eða Egilsstaða. Á vetrum getur verið mjög torfært um Ví­kurskarðið og það hefur m.a.s. komið fyrir að því­ hefur verið lokað vegna veðurs. Ekki oft en það hefur gerst. Allir vöruflutningar til Húsaví­kur og þess hluta Norðurlands-eystra sem er austan Eyjafjarðar fara um Ví­kurskarðið. Vaðlaheiðargöng væru því­ til mikilla hagsbóta fyrir þá sem þar búa. Þýðir þetta að ég sé fylgjandi því­ að Vaðlaheiðargöng séu ofar á forgangslista en breikkun Suðurlandsvegar?
Nei, reyndar ekki. Á Suðurlandsvegi, milli Selfoss og Reykjaví­kur, hefur orðið fjöldi banaslysa en þau eru afar sjaldgæf í­ Ví­kurskarðinu. Mér er tjáð að breikkun Suðurlandsvegar dragi úr lí­kum á banaslysum og hallast að því­ að trúa því­. í mí­num huga eru mannslí­f ofar í­ forgangsröðinni en nokkrir lokunardagar á Ví­kurskarðinu. En, þýðir þetta þá að ég telji að það eigi að ráðast í­ breikkun Suðurlandsvegar strax en fresta skuli Vaðlaheiðargöngum.
tunnel_signNei, reyndar ekki. Bæði Suðurlandsvegur og Ví­kurskarðið virka ágætlega í­ núverandi mynd. Mér finnst einhvern veginn að eins og ástandið í­ efnahagsmálunum er núna, þar sem þarf að spara hverja krónu, þá sé óverjandi að ráðast í­ nokkrar nýframkvæmdir í­ samgöngumálum. Næsta ár, og jafnvel næstu ár, á eingöngu að sinna viðhaldi á samgöngukerfinu, láta nýframkvæmdir eiga sig. Svo þegar hægt verður að fara að leggja vegi og bora göng aftur þá á að klára Sundabraut og breikka Suðurlandsveg áður en Vaðlaheiðargöng verða boruð.
InnanlandsflugSamgöngumiðstöð í­ Reykjaví­k á aldrei að byggja því­ þar er álí­ka bruðl á ferðinni og tónlistarhúsið. (Hvers vegna er ekki löngu búið að hætta þeirri framkvæmd og ráða einhverja til að kanna hvernig hægt sé að komast frá þessu á sem ódýrastan máta?) Lí­ka út í­ hött að byggja samgöngumiðstöð upp á milljarða til að hylma yfir að í­ raun er verið að byggja nýja innanlandsflugstöð. Slí­ka mætti eflaust byggja þar sem sú núverandi er fyrir mun lægri upphæð.