Aftur í gaggó! Enn held

Aftur í­ gaggó!

Enn held ég áfram að rifja upp atburði þriðjudagskvöldsins:

íður en ég mætti á VG-fundinn langa og leiðinlega, þá þurfti ég að rumpa af einni spurningakeppni. Nú í­ vetur var ég ráðinn af íTR til að vera spyrill í­ sí­ðustu sjö viðureignunum í­ spurningakeppni grunnskólanna í­ Reykjaví­k. Það voru strákarnir úr sigurliði MR í­ Gettu betur frá sí­ðasta ári sem höfðu frumkvæðið að keppninni, seldu íTR hugmyndina og mæltu með mér í­ spyrilsstarfið.

Fyrst eftir að ég tók verkefnið að mér, þá var ég á báðum áttum. Einhvern veginn hafði ég ekki mikla trú á að svona keppni gæti verið á mjög háu plani, enda hafa þessar grunnskólakeppnir hvorki verið fugl né fiskur til þessa. Annað átti svo sannarlega eftir að koma á daginn.

Sverrir, Svanur og Hjalti – umsjónarmenn keppninnar stóðu grí­ðarlega faglega að henni. Þeir voru með hljóðdæmi, myndir og jafnvel stutt myndskeið í­ spurningunum og uppbygging keppninnar var nákvæmlega sú sama og verið hefur í­ framhaldsskólakeppninni undanfarin ár.

Spurningarnar, a.m.k. frá og með fjórðungsúrslitunum, voru ekki ósvipaðar að þyngd og verið hefur í­ fyrstu umferðunum í­ Gettu betur. Ég leyfi mér að fullyrða að velflest grunnskólaliðin hefðu plumað sig bærilega í­ útvarpshluta þeirrar keppni.

Það var ekki ákveðið fyrr en á sí­ðustu stundu að hafa úrslitaleikinn í­ beinni útsendingu á Rás 2. Ég var því­ með lí­fið í­ lúkunum, þar sem ég hafði aldrei áður komið að því­ að stýra útvarpsþætti. – Þrátt fyrir ýmsa smáhnökra er ég ekki fjarri því­ að bærilega hafi tekist til. Hagaskóli sigraði prýðisgott lið Seljaskóla á sannfærandi hátt, enda með sterkasta liðið í­ keppninni. Ég verð illa svikinn ef einhver þessara krakka munu ekki láta til sí­n taka í­ Gettu betur á næstu árum. – Sérstaklega var stelpan í­ Hagaskólaliðinu öflug. Hún myndi sóma sér í­ flestöllum framhaldsskólaliðum.

Nú var ég sjálfur í­ Hagaskóla sem grí­slingur, sem var nægilegt til þess að aðstandendur a.m.k. eins tapliðsins fóru að dylgja um að Hagaskóla hafi verið hyglað í­ keppninni. – Slí­kar hugmyndir eru náttúrlega með hreinum ólí­kindum. Hver færi að svindla í­ spurningakeppni til að draga taum gamla gagnfræðaskólans sí­ns?

Alveg er ég gjörsamlega laus við alla gaggó-rómatí­k! Ekki það að mér hafi þótt Hagaskólaárin neitt leiðinlegur tí­mi, en kalt mat: 13-15 ára krakkar eru einfaldlega óþolandi. Það má hugsanlega telja sér trú um að börn séu sæt og skemmtileg, en unglingar eru það ekki!

Myndi ég taka að mér þessa spurningakeppni aftur? Tja, það er aldrei að vita. Þetta var bara ágætlega skemmtilegt og íTR borgar ágætlega…