Stress, stress, stress… Stuna! Nú

Stress, stress, stress…

Stuna! Nú er ekki gaman að vera til. Ég sit sveittur við að reyna að klára erindið sem ég á að halda á morgun í­ ví­sindasöguhópi Reykjaví­kurAkademí­unnar sem ég er í­. Þar ætla ég að rekja í­ grófum dráttum niðurstöður mastersritgerðarinnar minnar sem ég skrifaði í­ Edinborg sí­ðasta sumar. Fyrir vikið neyddist ég til að rifja efnið upp og komst fljótlega að því­ að það yrði ekki hlaupið að því­ að klippa það niður í­ hálftí­ma erindi. – Einkum þar sem ég kemst ekki að neinum konkret niðurstöðum að heitið geti í­ ritgerðinni.

Kannski skrifa ég meira um þessa ritgerð sí­ðar á þessum vettvangi, en í­ stórum dráttum fjallar hún um skrif sagnfræðinga, lækna og náttúrufræðinga um eðli Svarta dauða. Þetta er allt ákaflega postmóderní­skt og mun gamla liðið því­ eflaust hrylla sig yfir framúrstefnunni. – En það eru sem sagt allir velkomnir á erindið í­ Nýja garði kl. 16:00 fimmtudag.

En bókvitið verður ekki í­ askana látið – þess vegna þarf ég að elda kvöldmat lí­ka. Raunar hef ég komið mér ótrúlega vel hjá því­ að elda undanfarna mánuði. Það hef ég gert með eftirfarandi aðferðum:

i) Bjóða mér í­ mat hjá gömlu

ii) Láta tengdó bjóða í­ mat

iii) Éta ekki neitt (sem ég geri því­ miður alltof oft)

iv) Kaupa skyndibita

v) Éta bara ristað brauð og serí­ós

vi) Láta Steinunni elda

vii) Stinga upp á því­ við Steinunni að við eldum saman, en ákveða strax í­ byrjun verksins að réttast sé að ég fari sem snöggvast í­ sturtu, vaski upp eða taki til í­ stofunni… (klikkar nánast aldrei)

– En því­ miður eru þessi trikk ekki óbrigðul og öðru hvoru neyðist ég til að malla eitthvað. Og hvað verður fyrir valinu að þessu sinni? Jú, hin rómaða (og rjómalagaða) sjávarréttasúpa Stefáns. Henni má slafra í­ sig, einkum ef maður reynir að hugsa ekki út í­ að fyrir hráefniskostnaðinn hefði mátt borga einhverjum öðrum fyrir að elda betri mat og ódýrari.

Jamm