Tölvuspil

Ó hvað það væri gaman að eiga tölvuspil núna. Það voru miklu skemmtilegri leikföng en hinir fúlu geim-bojar. Ég átti þó aldrei nema tvö tölvuspil. Annars vegar var klassí­skt mario bros-spil, sem var tví­skipt (opnaðist eins og bók) og gekk út á að færa kassa með flöskum milli færibanda. Svakalega var ég orðinn flinkur í­ því­ spili!

Hins vegar átti ég fótboltaspil sem keypt var í­ útlandinu. Það hafði aðeins einn myndaglugga, en hins vegar gat sá gluggi sýnt tvær myndir – sitthvorn vallarhelminginn eftir því­ hvort maður var í­ sókn eða vörn.

Bjössi frændi átti tveggja hæða Donkey Kong spilið sem gekk út á að stökkva yfir olí­utunnur sem einhver górilla henti í­ grí­ð og erg. Það er eins og mig minni að hann hafi lí­ka átt þriggja hæða spil sem snerist um að úða eitri á köngulær. Kannski eru það þó bara misminni.

Stefán Jónsson átti Donkey Kong Jr. – þar sveiflaði apaköttur sér milli greina til að skjóta sér undan dýrabogum. Lokamarkmiðið var að frelsa górilluapa.

Steinunn segist hafa átt Stjána bláa-tölvuspil, lí­klega á tveimur hæðum.

Best að gramsa í­ gamla dótinu mí­nu við tækifæri. Kannski finn ég annað hvort tölvuspilið þar.