Nýr ferill?

Ég hef ákveðið að gerast bifvélavirki.

íttaði mig á því­ í­ morgun þegar við fórum með bí­linn hennar Steinunnar í­ viðgerð, í­ hverju galdurinn felst. Það er nefnilega alltaf alternatorinn sem klikkar.

Hér eftir – þegar vinir og kunningjar bera sig aumlega yfir bí­lavandræðum – þá mun ég biðja þá um að lýsa vandamálinu, kinka greindarlega kolli og segja: „Þetta hljómar eins og alternatorinn sé bilaður…“

Sí­ðar, þegar í­ ljós kemur að skipta þarf um alternator, þá mun ég fá þann stimpil á mig að ég sé ótrúlega klókur varðandi bí­laviðgerðir. Fólk mun jafnvel biðja mig um að laga bí­la. Þá mun ég aka þeim beint til Bí­lhússins í­ Kópavogi, fá þá til að koma druslunum í­ gang og smyrja svo aðeins ofan á reikninginn sjálfur.

– Þetta hljómar eins og gott plan!

* * *

Proppé kom í­ kvöldmat, eftir ritnefndarfund Dagfara. Steinunn var með tilraunamennsku – kjúlla í­ indversku karrý og það sví­nvirkaði. Sátum fram eftir kvöldi og horfðum á The Office. Það eru bestu gamanþættir seinni ára:

Tim & Gareth:

„Team leader donÂ’t mean anything mate.“
„Excuse me, it means IÂ’m the leader of a team.“
„No it doesn’t-itÂ’s a title someoneÂ’s given you to get you to do something they donÂ’t want to do, for free. Right? ItÂ’s like making a div kid at school milk monitor. No one respects it.“
„I think they do.“
„No they donÂ’t Gareth.“
„Er, yes they do, because if people were rude to me then I used to give them their milk last, so it was warm.“