Barinn á mánudegi

Úff, það er ekki gott að elda mánudagskjötbúðinginn rallhálfur. Sú varð samt raunin í­ gær.

Hitti Borgarholtsliðið ásamt þjálfurum á Dillon klukkan fimm. Keppendurnir voru nú reyndar einkum í­ kaffinu, en þjálfararnir skáluðu í­ bjór. Skiptumst á raupsögum, sem var gaman enda Borghyltingar hinir ljúfustu drengir.

Maður hefði kannski haldið að þeir væru komnir með upp í­ kok af spurningakeppnum núna, en það er öðru nær. Undirbúningurinn fyrir næsta ár er strax kominn í­ gang og vangavelturnar um það hvernig hin liðin verða skipuð komnar á fulla ferð.

Ég hafði ekki áttað mig almennilega á því­ hversu mikið er orðið um æfingakeppnir milli skóla. MS, Versló, MH, Borgarholt og MK – svo dæmi séu tekin – hafa öll keppt margar æfingakeppnir áður en farið var út sjálfa aðalkeppnina. Sumar þessara keppna eru þrælvelundirbúnar með myndefni og hljóðdæmum.

Þegar ég tengdist MR-liðinu í­ gamla daga, þá gerðum við aldrei neitt svona. Einu æfingakeppnirnar voru innanskóla-pressukeppnir þar sem kennarar eða gamlir liðsmenn öttu kappi við spurningaliðin og svo kepptu MR-ingar stundum við Laugvetninga, enda Stefán Már bekkjarbróðir minn úr grunnskóla sérstakur vinur MR-liðsins.

Borghyltingarnir sögðu að MR væri tregt til að keppa í­ svona vináttukeppnum. Það gæti kannski verið hluti af skýringunni á því­ hversu mikið hin liðin hafa náð að draga á MR-inga og nú sí­ðast tekið fram úr þeim.

Ef ég væri í­ útvarpsrekstri, t.d. á Útvarp Sögu, þá myndi ég nota mér þetta efni. Alveg er ég viss um að þjálfarar stóru liðanna í­ keppninni væru fáanlegir að hausti til að setja upp æfingamót, t.d. með fjórum liðum og útvarpa því­. (Þetta myndu þeir meira að segja gera ókeypis.) Úr því­ að fólk situr lí­mt við útvarpstækin og hlustar á spurningakeppni fjölmiðlanna yfir páskahelgina er ég viss um að pressukeppni nokkurra GB-liða yrði vinsælt efni.

Hugmyndinni er hér með ýtt úr vör. Einhver góður maður má framkvæma.