Peningar í póstinum

Ætti ég að hafa áhyggjur af því­ hversu illa ég er að mér í­ peningamálum? Á dag sendi íbúðalánasjóður mér bréf. Vilja losna við einhverja peninga sem legið hafa hjá þeim sí­ðan í­ mars. Þetta er 35 þúsund kall sem ég hef ekki hugmynd um hvernig er tilkominn. Hélt að ég hefði tekið út allan húsbréfagróðann á sí­num tí­ma.

Hvað gerir fólk sem skyndilega eignast nokkra aukaþúsundakalla? Ætli efst á listanum sé ekki finna skikkanlegar hillur í­ stofuna. Með því­ móti væri hægt að fækka aðeins bókunum í­ gesta-/bókaherberginu. Þar er sem stendur ólí­ft fyrir drasli, eins og glögglega kom í­ ljós um daginn þegar bandarí­skur gestur okkar var nánast kafnaður úr ryki.

Langtí­mamarkmiðið er svo að skipta herberginu upp í­ tvennt, annars vegar lí­tið svefnherbergi en hins vegar gluggalausan bóka- og vinnukrók.

Jamm, maður verður nú að gera sitt til að viðhalda þenslunni.