Fjölskyldulíf

Á kvöld var ætlunin að baða barnið. Til þessa hefur grí­slingnum verið dýft ofan í­ þartilgerða setlaug sem Jóhanna færði okkur í­ vöggugjöf. Nú er Ólí­na ví­st orðin of stór fyrir þann bala. Sí­ðast þegar hún var böðuð fóru þær mæðgur saman í­ bað heima hjá gömlu. Nú átti að bæta um betur og eitt forláta vaskafat frá Rúmfatalagernum var eyrnamerkt í­ verkefnið.

Nema hvað – Rúmfatalagers-balinn reyndist of grunnur og í­ fátinu, þar sem ég reyndi seint og illa að loka baðherbergisglugganum, stakkst barnið á bólakaf. Annar eins grátur og svikabrigsl hafa ekki heyrst. Á fyrsta skipti á ævinni (ef fæðingin er undanskilin) uppilifði grí­sinn ótta – hræðslu um að foreldrar sí­nir myndu drepa sig. Það var ekki lí­till grátur sem sefaðist ekki fyrr en eftir langan, langan tí­ma.

# # # # # # # # # # # # #

Á hádeginu vann Luton gestina frá Millwall með tveimur mörkum gegn einu. Við erum nú í­ 2.-3. sæti í­ deildinni – þótt vissulega sé alltof lí­tið búið til að hægt sé að álykta eitt né neitt.

Eftir stendur að ég verð að komast út á leik – helst strax í­ vor. Oft var þörf, en nú er nauðsyn!

# # # # # # # # # # # # #

Steinunn er í­ miðju MS-kasti og lí­ður mjög illa. Hún hefur nánast ekkert jafnvægisskyn og þorir varla að lyfta stelpunni milli staða, hvað þá fara um með hana. Upp á sí­ðkastið höfum við því­ treyst á hjálp fjölskyldunnar, sem hefur varið ómældum tí­ma í­ að létta undir með okkur.

Það er ekkert eins erfitt og að horfa upp á þá sem maður elskar lí­ða illa.

Steinunni finnst hún vera byrði og áfellist sjálfa sig fyrir að vera ekki hressari. Ekkert er fjær sanni! Dugnaðurinn sem ég er búinn að horfa upp á sí­ðustu vikur og mánuði er slí­kur að hver alheilbrigð manneskja mætti vera stolt af. Steinunn er langflottust!