Sprauta

Fór með Ólí­nu á heilsugæslustöðina í­ Hlí­ðunum í­ sexmánaða skoðun sí­ðdegis. Þar fékk hún sprautu í­ rassinn með tilheyrandi kvörtunum. Það róar vonandi suma lesendur þessarar sí­ðu að ég hef ekkert á móti því­ að bólusetja kornabörn fyrir stí­fkrampa – og ef út í­ það er farið að gamalt fólk eða lasburða fái flensusprautur.

Það er hins vegar þetta með að fullfrí­skt ungt fólk láti sprauta sig fyrir venjulegri flensu á hverju ári sem ég set spurningamerki við.

Grí­slingurinn var veginn og mældur. Barnið er 8,4 kí­ló og 68 sentimetrar.

# # # # # # # # # # # # #

Eftir heimsóknina á heilsugæslustöðina (og stuttan lúr) fórum við á Sankti Jó. Steinunn lét nefnilega bóka sig í­ þriggja daga lyfjakúr um leið og ÖBí-aðalfundinum lauk og ætti þá að vera orðin vel rólfær á aðalfundi MS-félagsins um aðra helgi. Hún mun hins vegar missa að mestu af VG-landsfundinum um helgina.

# # # # # # # # # # # # #

Fí­nn fundur hjá SHA í­ Friðarhúsinu í­ kvöld. Samþykktum ályktun í­ tengslum við fréttirnar af samningaviðræðunum um herstöðina. Það er ömurlegt að horfa upp á í­slensk stjórnvöld grátbiðja Kanann um að fara ekki fet. Það eina hreinlega í­ stöðunni væri að loka sjoppunni og láta herinn hreinsa upp eftir sig áður en hann fer.

En maður skilur svo sem að Albert Jónsson sé súr. Rí­kisstjórnin taldi sig jú hafa tryggt sér gálgafrest með þessari kolbrjáluðu stuðningsyfirlýsingu við strí­ðið í­ írak. Það er nú toppurinn af smekkleysunni.