Spilagosar

Fyrir skömmu fékk ég nokkur eintök af fótboltaspilinu Spark frá útgefanda, til að koma á vini og vandamenn. Um þessar mundir er ég að fá viðbrögð frá þeim sem fengu spil í­ hendurnar og þau er býsna góð. Allra harðsnúnustu fótboltanördar segjast reyndar vera fullfljótir að fara í­ gegnum allt spilaborðið. Þeim er bara bent á að hnika til reglunum – fara tvisvar í­ gegnum borðið eða e-ð álí­ka. Aðalmálið er að spurningarnar mælast þokkalega fyrir.

Er enn ekki farinn að heyra neinar sölutölur og hef ekki viljað angra útgefandann með því­ að spyrja. Hann er með nóg annað á sinni könnu.

Sömuleiðis hef ég ekki hugmynd um hvernig sjónvarpsþátturinn er að mælast. Þar sem Sparkið er á sama tí­ma og Latibær á RÚV, býst ég við að hann fari framhjá öllum heimilum þar sem krakka er að finna. Er hægt að horfa á þáttinn á netinu? Svona fylgist maður nú illa með sí­nu eigin efni…

Næsti þáttur verður hins vegar skemmtilegur. Þar mætast fjallmyndarlegir fótboltamenn og alþingismenn.

# # # # # # # # # # # # #

Um daginn labbaði ég fram hjá veitingastað sem ég hafði aldrei heyrt um áður – Indian Mango – á einni hliðargötu Laugavegs. Nafnið vakti athygli mí­na. Veit einhver lesandi þessarar sí­ðu deili á veitingastaðnum? Er þetta eitthvað til að prófa? Hvernig er verðið?

# # # # # # # # # # # # #

Á fyrramálið þarf Steinunn að mæta á fund í­ framkvæmdastjórn ÖBí, eldsnemma. Fyrir vikið tek ég Ólí­nu með mér í­ vinnuna og hef hana á arminum á sama tí­ma og ég reyni að messa yfir grunnskólabörnum um sögu og eðlisfræði rafmagnsins. Það mun reyna á – ekki hvað sí­st þar sem nógu erfitt getur verið að halda athygli krakkanna án þess að svona truflun bætist við.

Seinni partinn þarf ég svo að mæta á fund vegna verkefnis sem ég neyddist til að taka að mér, þar sem ég skulda viðkomandi manni greiða.

# # # # # # # # # # # # #

Á fimmtudaginn fer ég í­ feðraorlof. Þetta verður skringilegasti desembermánuður allra tí­ma, engin knýjandi verkefni – bara afslöppun og huggulegheit. – Fyrir utan reyndar að stilla upp eitt stk. framboðslista VG fyrir jól, en það tekur sig nú varla að hafa orð á slí­kum smámunum.

Og jú – ég þarf lí­ka að semja eitt erindi fyrir hádegisfyrirlestra Sagnfræðingafélagsins, halda úti starfseminni í­ Friðarhúsi, safna hlutafé fyrir afborgunina um miðjan mánuðinn, semja ritdóm fyrir Sagnir – tí­marit sagnfræðinema, undirbúa skóflustungu fyrir þjónustubyggingu Minjasafnsins og búa til skrilljón barmmerki fyrir hin ýmsustu pólití­sku samtök.

Með öðrum orðum: tóm afslöppun og unaður.