Rutt út úr geymslunni

Við höfum staðið í­ stórræðum á Minjasafninu sí­ðustu tvo daga. Geymslan í­ kjallaranum hefur verið tekin í­ gegn og ýmsu hent. Reyndar er ekki verið að henda safngripum, heldur ýmiskonar sýningarbúnaði – s.s. skápum, flekum og kössum af ýmsum stærðum og gerðum.

ístæðan fyrir því­ að svona hlutir safnast fyrir í­ geymslunni er sú að yfirleitt kostaði gerð þeirra tí­ma, fé og fyrirhöfn – þess vegna eru þeir settir til hliðar í­ veikri von um að sí­ðar geti þeir nýst til sýningarhalds. Það reynist auðvitað aldrei ganga eftir.

Til að gera verkefnið enn erfiðara, er tilhneiging til þess hjá fyrirtækinu að senda mér svona gripi – t.d. fleka og sýningarspjöld sem tekin hafa verið niður annars staðar. Menn tí­ma þá ekki að henda sýningum sem kostuðu drjúgan skilding og hugga sig við að „kannski geti safnið notað þetta“. Þannig lumar safnið á óteljandi innrömmuðum myndum frá sýningum sem settar hafa verið upp í­ tengslum við einhverja áfanga í­ uppbyggingu kerfisins.

Flutningarnir frá Suðurlandsbraut í­ nýju höfuðstöðvarnar á Bæjarhálsi voru okkur þó erfiðastar. Þá fylltist allt af dóti sem menn kunnu ekki við að henda, en passaði þó engan veginn á nýja staðnum (húsgögn, myndir o.þ.h.) Við erum enn, fimm árum sí­ðar, að vinda ofan af þeim ósköpum.

Með því­ að ryðja eins og einu bí­lhlassi úr kjallaranum á haugana, getum við komið fyrir hlutum sem í­ dag þvælast fyrir okkur á vinnusvæðinu í­ Rafheimum og í­ hliðarsalnum þar, sem nú er fullur af drasli. Þarna sjáum við fyrir okkur að halda áfram með þau áform að koma upp aðstöðu til að þjóna náttúrufræðikennslu með tengingu við Elliðaárdalinn. Þetta verkefni vorum við Óli heitinn komnir langt með að skipuleggja þegar hann dó, en ekkert hefur gerst sí­ðan.

Það er gaman í­ vinnunni um þessar mundir.

# # # # # # # # # # # # #

Verð ég ekki eiginlega að halda með Úkraí­nu í­ söngvakeppninni úr þessu? Ég held það.