Úlpumatur

Sumarið er tí­minn, þegar mér þykir best… að vappa um í­ gula vestinu mí­nu.

Gula vestið, sem minnir í­ senn á klæðnað veiðimanna og stöðumælavarða, er uppáhaldsflí­kin mí­n. Aðdáun mí­n á þessari flí­k er minnihlutaafstaða. Öllum vinum mí­num finnst hún hláleg og ljót. Mamma fær hroll þegar hún sér mig í­ henni. Steinunn segir ekki neitt – veit kannski að ég yrði bara forhertari ef hún amaðist við vestinu góða.

Frá því­ að ég var pjakkur hafa flestar uppáhaldsflí­kurnar mí­nar verið yfirhafnir sem talist hafa ljótar að flestra áliti. Á menntó gekk ég löngum í­ afar óhentugum gráum jakka með ví­nrauðu fóðri og kraga sem pabbi átti tuttugu árum fyrr. Jakkinn var opinn og tölurnar allar týndar, þannig að ég var meira eða minna kvefaður allan veturinn.

Á gaggó hélt ég mest upp á gamla ílafossúlpu (lí­ka frá pabba). Er ekki fjarri því­ að hún sé ennþá til heima hjá gömlu.

Skringilegasta úlpa sem ég hef átt, en jafnframt ein sú skemmtilegasta, var flí­k sem ég gekk alltaf í­ sí­ðasta árið í­ Melaskólanum. Það var massí­v úlpa með miklu ullarfóðri. Hún var hlý og góð í­ verstu veðrum, en annars var hún alltof heit – og þar sem ég er skelfilega heitfengur gat það orðið mikil raun að klæðast henni.

Einn af helstu kostum þessarar úlpu, var grí­ðarlegur fjöldi af stórum vösum. Lí­klega hafa vasarnir og leynihólfin verið hátt á annan tuginn. Á það minnsta einn þeirra var rifinn, þannig að hægt var að smeygja höndinni inn í­ fóðrið á úlpunni – þetta jók geymslurýmið til mikilla muna.

Einhverra hluta vegna ákvað ég að nýta þessa vasa út í­ ystu æsar. Ég gekk með ótrúlegasta drasl í­ vösunum eða innan í­ fóðrinu. Þannig var ekki óalgengt að ég hefði á mér spilastokk, skeið, áttavita, fjórar golfkúlur, minnisblokk, boxyddara, penna og golftí­ – svo eitthvað sé nefnt. Auðvitað hafði ég engin not fyrir alla þessa hluti, enda var þetta einkum fyrir kúlið. Eftir á að hyggja minnti úlpan góða á frakkann hans Jerrys í­ Parker Lewis Can´t Loose-þáttunum. Það voru góðir þættir.

Jamm.

# # # # # # # # # # # # #

Barnið er með magakveisu. Á sunnudagin lýsti hún sér í­ uppsölum, núna gengur þetta allt niður úr henni. Ljótt, ljótt – sagði fuglinn.