Aftur í borginni

Komum til Reykjaví­kur með sí­ðdegisvélinni. Ekki upplifði ég nú mikið af þessum verslunarmannahátí­ðarhöldum á Norðfirði, enda lá ég með bölvaða flensu eða kvef nær allan tí­mann. Steinunn skemmti sér hins vegar vel og Ólí­na var í­ essinu sí­nu að leika við afa sinn og skyldfólk. Það dugar mér.

# # # # # # # # # # # # #

Var netlaus allan tí­mann fyrir austan (ó, hvað það getur nú hreinsað hugann að losna við þetta helví­ti í­ smátí­ma öðru hvoru). Fyrir vikið er ég fyrst nú í­ kvöld að lesa umræðurnar í­ kjölfar sí­ðustu færslu. Var að spá í­ að blanda mér í­ þær, en finnst það einhvern veginn hálfaulalegt svona tæpri viku seinna. Þess utan sýnist mér þær að mestu snúast um allt aðra hluti en upphaflega færslan.

En úr því­ að við erum að tala um „byltingarkenndar söguskýringar“ – þá var löng frétt á RÚV kl. 18 þess efnis að hernaðarsagnfræðingur telji sig hafa dregið fram merkileg skjöl sem sýni fram á að yfirmenn sænska hersins hafi árið 1957 reiknað með því­ að ef Sovétrí­kin réðust inn í­ Sví­þjóð myndi NATO hefja kjarnorkustrí­ð. Þetta á ví­st að vera voða merkileg uppgötvun og sýna fram á að Sví­þjóð hafi raun verið auka-aðili að NATO.

Ekki er ég nú upprifinn yfir þessum afhjúpunum. Hverjum finnst það mikil tí­ðindi að heyra af því­ að á sjötta áratugnum hafi Evrópa skipst upp í­ tvö áhrifasvæði og að öll rí­ki álfunnar, hvort sem þau voru aðilar að hernaðarbandalögunum tveimur eða ekki, féllu undir annað hvort svæðið. Innan þessara svæða fóru risaveldin sí­nu fram (Sovétmenn í­ Ungverjalandi og ví­ðar – Bandarí­kjamenn í­ Grikklandi, ítalí­u og ví­ðar) en allar aðgerðir utan yfirráðasvæðanna hefðu getað komið af stað styrjöld. Þetta vita allir. Og hver er þá nákvæmlega fréttin í­ niðurstöðum nýdoktorsins?

# # # # # # # # # # # # #

Góð fótboltahelgi á Bretlandseyjum. Luton skellti Leicester í­ upphafsleik B-deildar. Leikurinn var á Sky, en útsendingu var hvergi að finna á Neskaupstað (og ég hvort sem er veikur). Á þriðjudagskvöldið mætum við svo vinum mí­num í­ Sheffield Wednesday. Bí­ð spenntur eftir að geta strí­tt Björgvin Inga og Jóhannesi eftir enn einn sigurinn á þeim.

Hearts vann svo góðan sigur á Celtic í­ 2. umferð skosku úrvalsdeildarinnar (önnur bein útsending sem ég hefði horft á í­ Reykjaví­k). Ég bind miklar vonir við þetta tí­mabil í­ Skotlandi. Nú þarf Hearts bara að komast í­ riðlakeppnina í­ Meistaradeildinni (og græða skrilljónir) og taka sjálfan skoska meistaratitilinn með trompi í­ vor. Við Páll frændi minn munum þá hafa ýmsu að fagna í­ vetur.