Falskt öryggi

Held að fátt sé betur til þess fallið að veita falska öryggiskennd en brunaviðvörunarkerfi.

Sat í­ gær fund á Minjasafninu þegar brunaboðinn fór að væla. Engum datt í­ hug að hlaupa út, heldur biðum við eftir að helv. tækið þagnaði. Vegna framkvæmdanna sem standa yfir á safninu fer brunakerfið í­ gang 2-3 á dag. ístæðan er sú að kerfið tekur feil á reyk og ryki – fyrir vikið slökkvum við einfaldlega á kerfinu í­ hvert sinn sem það ýlfrar.

Á hitt ber að lí­ta að með allar þessar vinnuvélar á svæðinu, er brunahættan margfalt meiri en vanalega. Það væri eftir öðru að maður fuðraði upp í­ eldhafi einhvern þessara daga, eftir að hafa setið við tölvuna og bölvað brunaboðanum í­ klukkutí­ma.

# # # # # # # # # # # # #

Ég minni á sjálfboðaliðaleitina sem lesa má um í­ næstu færslu hér fyrir neðan.