SÍF-geymslan

Á Morgunblaðinu er sagt frá því­ að eitthvert byggingarfélag vilji rí­fa SíF-geymslurnar vestur í­ bæ og reisa 150 í­búðir, þar á meðal tólf hæða turn. Nágrannarnir eru skiljanlega foxillir. Ætli hér sé ekki á ferðinni sú gamalkunna brella í­ byggingabransanum að kynna skipulagshugmynd upp á 3-4 hæðum meira en ætlunin er að reisa. Svo dregur fyrirtækið í­ land, byggir átta hæða turn og borgarfulltrúar geta látið eins og um Salomónsdóm sé að ræða?

Það verður reyndar synd að sjá eftir SíF-geymslunum. Ég vann 2-3 sumur hjá SíF. Fyrst þegar ég var 11-12 ára (hvað ætli vinnueftirlitið segði við því­ núna). Það var frábær reynsla og mjög þroskandi fyrir smápjakk að vinna við hliðina á fullorðnu fólki.

Ekki man ég hvað ég var gamall í­ annað skiptið mitt hjá SíF eða hvort það var í­ heilt sumar. Lí­klega hef ég verið svona 15 ára. Sí­ðasta skiptið mitt var svo sumarið eftir fyrsta bekk í­ menntó. Þá losnaði skyndilega pláss í­ nokkrar vikur sem ég greip fegins hendi. Starfið var reyndar afar leiðingjarnt. Þannig var mál með vexti að SíF hafði látið prenta saltfisksumbúðir fyrir c.a. 20 kí­ló, en þeir voru með merki fyrirtækisins og áletruninni „Islandia“.

Á ljós kom að „Islandia“ var skráð vörumerki annars matvælaframleiðanda á ítalí­u. Ég var því­ settur í­ það við annan mann að taka hverjar einustu umbúðir fyrir ítalí­umarkaðinn og lí­ma bláa lí­mmiða yfir textann.

Ég á eftir að kveðja gömlu saltfisksgeymslurnar með nokkrum söknuði.

# # # # # # # # # # # # #

ímsir stjórnarsinnar slógu á dögunum upp fregnum af rannsókn Ragnars írnasonar og töldu þær grafa undan niðurstöðum Stefáns Ólafssonar varðandi ójöfnuð á Íslandi. Fí­n grein á Vefritinu bendir á að sú túlkun byggir á talsverðum misskilningi. Holl lesning.

# # # # # # # # # # # # #

Nú gengur í­ garð helgi boltaí­þrótta og átveislna. Á kvöld er matur og skemmtidagskrá í­ Friðarhúsi. Á morgun og hinn eru handboltaleikir – og Luton tekur á móti Blackburn í­ enska bikarnum um hádegisbilið á morgun. Nú er glatt á hjalla!

# # # # # # # # # # # # #

Ef ég væri hagyrtur gæti ég samið mergjaðar ní­ðví­sur um Moggabloggið. Óska eftir ní­ðví­sum í­ athugasemdakerfið. Limrur og hækur sérstaklega vel þegnar.