Lengi von á klofningi…

Á upphafi árs var því­ slegið upp að von væri á framboði aldraðra og öryrkja í­ þingkosningunum – og raunar tveimur fremur en einu.

Nýjasta bloggfærsla Arnþórs Helgasonar bendir til að nú hafi annað framboðið klofnað. Lí­klega stefna þá þrí­r hópar að því­ að bjóða fram í­ maí­.

Enn er nokkuð til vors, svo ef af lí­kum lætur ættu þessir hópar að ná að klofna nokkrum sinnum í­ viðbót. Upp úr mánaðarmótum verða lí­klega 6-7 hópar að vinna að framboði. Eitthvað segir mér þó að enginn þeirra muni ná að bjóða fram í­ raun og veru.

Það er mótsagnakennt lögmál í­ félagsstörfum, að því­ fámennari sem félagsskapur er – því­ lí­klegri er hann til að klofna í­ tvennt. Nú myndi maður ætla að þessu væri öfugt farið, að fjölmenn félög gætu alið af sér fjölmennan minnihluta sem aftur væri nógu burðugur til að kljúfa sig í­ burtu og lifa sjálstæðri tilveru. Á raun er þessu þveröfugt farið. Fámennustu félögin eru í­ langmestri klofningshættu.

Megi Moggabloggið fá Baldur ígústsson í­ sí­nar raðir!