Join the Conversation

No comments

 1. Ég er ósammála. Mér finnst þessi hugmynd vera slæm og þá sérstaklega fyrir í­búa í­ hverfinu. Mestar lí­kur eru á að umferð um Réttarholtsveg og Grensásveg aukist töluvert, en yfir þessar götur fara börn og unglingar á leið í­ skólann á morgnana. Ekkert hefur verið gert til að bæta þeirra samgöngur og mér finnst harla ólí­klegt að slí­kt gerist í­ desember.

  Breiðholtsbrautin hefur meiri möguleika á að taka við þessari umferð en t.d. brúin yfir Miklubraut við enda Réttarholtsvegar og ljósin á gatnamótum Grensás og Miklubrautar eru ekki þess leg að þola aukið álag.

  íbúar hafa mótmælt þessu fyrirkomulagi en eins og segir þá verður þetta tilkynnt okkur, nei fyrirgefðu, kynnt fyrir okkur þótt við höfum mótmælt. Það er þá skynsamlegt.

 2. Ekki sammála gúrúanum, finnst þetta snilldar hugmynd og bý þó í­ hverfinu. Þetta mun verða til þess að þeir sem „nenna“ ekki Miklubrautina hætta að fara Bústaðaveginn sem valkost til að komast austur úr bænum. Það verður því­ minni umferð um Bústaðaveginn þannig að kannski eykst umferðin um Réttó/Grensás ekki eins mikið og menn óttast. Er ekki að minnsta kosti rétt að prófa þetta?

  Allavegana var valkosturinn við þetta, sem var mislæg gatnamót (bara lí­til og pen sögðu Breiðhyltingar), hryllingur. Vona að það verði aldrei.

 3. Þetta er ömurleg hugmynd fyrir okkur sem erum með börn í­ yngri deildum Breiðagerðisskóla sem ganga yfir Réttarholtsveginn tvisvar á dag. Það er þá allavega EINS gott að borgin blæði í­ gönguljós fyrir aðalgangbrautina eða fái gangbrautarvörð þarna.
  Það hefur í­trekað verið beðið um aðra hvora lausnina á þennan stað en oftast er ekki einu sinni svarað eins og reynsla okkar á samskiptum við borgarbáknið er oftast. Þar ví­sar bara hver maður á þann næsta í­ þó ófáu skipti sem við hjónin höfum viljað fá einhverjar upplýsingar.

 4. Hver er eiginlega tilgangurinn með vegakerfinu í­ borginni? Eru þetta bara leiðir úr úthverfunum og niður í­ bæ? Hvað með fólk sem býr í­ Breiðholti og á erindi í­ Fossvoginn, og öfugt?

  Og ég get ekki séð að Kringlumýrabrautin/Miklabraut sé neitt stórvandamál. Er það virkilega nauðsynlegt að eyða 12 milljörðum í­ að eyða „umferðarteppu“ sem er bið í­ 2-3 ljós á allra mesta háannatí­ma?

 5. Fólk mun komast í­ og úr Breiðholti og inn í­ Fossvog eftir sem áður. Það er bara verið að loka vinstri beygjunni af Bústaðavegi og inn á Reykajnesbraut/Sæbraut.

 6. Auðvitað mun fólk komast. En ég leyfi mér engu að sí­ðar að finnast það skrí­tið hvernig borgin þróast meira og meira í­ þá átt að samanstanda af eyjum umkringdum af umferðarfljótum. Það er vægast sagt hjákátlegt að þurfa að keyra alla leið upp á Sogaveg til þess að komast inn í­ Fossvoginn.

  Alveg eins og það er bjánalegt að þurfa að keyra hálfa leið upp að Rauðavatni eða niður að Smáralind til þess að komast í­ Sala-/Kórahverfð sem liggur alveg upp við Seljahverfið.

  Ég veit vel að það er oft töluverð teppa á sveignum af Miklubraut yfir á Reykjanesbraut út af ljósunum við Bústaðaveg en varla er það nema klukkutí­ma á dag – og ekki nein brjáluð teppa. Það er hrein og klár veruleikafirring að ætlast til þess að það sé alltaf hægt að komast allt án þess að þurfa stundum að bí­ða 2-3 ljós. Alltént sé ég á eftir öllum þeim milljörðum sem eitt er í­ þetta. En sem sagt, út af þessu vandamáli einu sinni á dag virka daga á að loka þessari beygju bara alveg.

Leave a comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *