Denni

Tí­maritavefurinn er frábær. Nýjasta viðbótin við hann er Denni, blað sem ungir Framsóknarmenn gáfu út um miðjan ní­unda áratuginn. Þarna er hrært saman Framsóknarpólití­k og eití­s-tí­sku á stórskemmtilegan hátt.

Steingrí­mur Sævarr Ólafsson, sá mikli Framari, var ritstjóri í­ fyrstu en Hallur Magnússon í­búðalánagúru tók við keflinu. Gaman að þessu. Mættum við fá að sjá meira af gamalli ungliðahreyfingaútgáfu?

Á blaðinu Denna er einnig fjallað um spurningakeppnina Denna. Hún var haldin tvisvar – árin 1986 og 1987, sömu ár og spurningakeppni framhaldsskólanna.

Á Denna svöruðu framhaldsskólanemar spurningum um dægurtónlist. Þegar ég var fyrir mörgum árum að grúska í­ gömlum framhaldsskólablöðum til að sjá hvað skrifað væri um upphafsár Gettu betur, kom glögglega í­ ljós að Denna-keppnin var vinsælli en Gettu betur og menn virtust frekar hafa trú á að Denni yrði lí­fseigur og fastur liður í­ félagslí­fi framhaldsskólanna.

Er það ekki dálí­tið lýsandi fyrir eití­sið að spurningakeppni um popptónlist hafi verið í­ meiri metum en keppni sem reyndi á almennan fróðleik, sögu og bókmenntir?