Hitabylgja í Reykjavík… Más og

Hitabylgja í­ Reykjaví­k…

Más og blás. Það er hræðilega heitt núna í­ Reykjaví­k. Varla að manni standi á sama í­ ljósi fregnanna frá Indlandi um að hundruðir manna hafi farist úr hita – þótt sennilega sé hitinn þar aðeins fleiri gráður.

Við Steinunn skriðum fram úr upp úr hádegi og rukum beint niður á R-lista með 600 barmmerki sem við þrykktum út í­ gærkvöld. R-listafólkið er að eipa yfir að hafa ekki nógu mörg merki og skældu það út að fá að senda hönnunina hans Palla til fyrirtækis út í­ bæ. Á ljós kom að það fyrirtæki er ekki að vinna þetta neitt hraðar en við, auk þess sem það getur bara gert 1 og 1/2 tommu, en ekki 1 tommu. Synir GSP eru þeir einu sem geta gert þá stærð af merkjum – enda rúlum við á merkjasviðinu.

* * *

Á kvöld ætlar R-listinn svo að standa fyrir tónleikum í­ miðbænum, m.a. að Ara í­ Ögri þar sem 5ta herdeildin spilar. Nú er Ari fí­nn bar og 5ta herdeildin stórskemmtilegt band, þannig að þetta ætti að steinliggja. – Vonandi verða leiðindagaurar á borð við Rí­gmontna rembimennið hvergi nærri.

* * *

Ein nostalgí­sk pæling að lokum. – Man fólk almennt eftir poxinu? Poxið var litlar pappaskí­fur með myndum af: handboltamönnum/tónlistarfólki/húðflúrsmyndum o.s.frv. Þetta keyptu krakkar í­ stórum stí­l og gátu svo spilað upp á pox-skí­fur með því­ að varpa „sleggju“ (einhvers konar málmskí­fu) ofan á pox-stafla og reynt að dreifa þeim yfir sem stærst svæði.

Hvers vegna er ég að rifja þetta upp? – Jú, ég kynntist poxinu í­ gegnum félaga mí­na sem voru í­ skátafélaginu Ægisbúum. Einhverjir yfirskátar þar fluttu poxið til landsins og stórgræddu á því­. Lagerinn var geymdur í­ skátaheimilinu, þaðan sem hægt var að stela bí­lförmunum af þessu. Hins vegar var í­slenska poxið alltaf frekar skúnkalegt þar sem hverri skí­tahljómsveitinni var leyft að vera með – handboltapoxin gengu einkum út á að sýna þjóðfána hinna og þessara landa sem kepptu á HM95 o.s.frv.

Skyldi poxið slá í­ gegn aftur? – Ég leyfi mér að draga það í­ efa.