Óheppinn verktaki

Ekki varð okkur á Minjasafninu að þeirri ósk okkar að gamla seiðastöðin í­ írtúnsbrekkunni yrði rifin í­ dag. Húsið, sem er að hruni komið átti að rí­fast og á föstudaginn var verktakinn sem tók að sér niðurrifið kominn með gröfu á svæðið.

Á morgun hugðist hann svo taka til óspilltra málanna með kúbein og sleggju að vopni. Kom þá vinnueftirlitið aðví­fandi og stöðvaði framkvæmdir. ístæðan? Jú, eins og klárlega kom fram í­ útboðslýsingu var allt morandi í­ asbesti í­ húsinu og því­ má ekki farga eða meðhöndla á nokkurn hátt nema að uppfylltum ströngum varúðarráðstöfunum.

Klúður verktakans fólst í­ því­ að byrja á mánudagmorgni. Ef hann hefði haft vit á að byrja á föstudegi klukkan fjögur og hamast við alla helgina hefði hann getað komið að fjöllum þegar foxillur starfsmaður vinnueftirlitsins hefði mætt á svæðið allt of seint. „Haag? Asbest, úbbs – ekkert tók ég eftir því­!“ Þess í­ stað verður hann að klára djobbiðö með bullandi tapi. Óheppni!

En það eru ekki bara slæmar fregnir úr Elliðaárdalnum. Á hádeginu kom Landsvirkjun með stórvirkar vinnuvélar og fjarlægði flennistóran spenni sem stóð við gafl Toppstöðvarinnar. Svo virðist sem takast muni hægt og bí­tandi að rí­fa húsið niður. (7, 9, 13…)