Óskalög bloggara

Þórdí­s upplýsir, í­ framhaldi af slúðurmola í­ Fréttablaðinu, að henni hafi boðist að taka þátt í­ útvarpsþætti þar sem bloggarar áttu að spila uppáhaldslögin sí­n – og þá væntanlega að blaðra eitthvað á milli laga.

Skringilegt konsept, veit ekki hvort það virkar. Á það minnsta nenni ég aldrei að hlusta á þáttinn á Rás eitt þar sem allir eiga að mæta með uppáhalds klassí­sku plöturnar sí­nar. Svo var í­ gamla daga svona spjallþáttur á Rás 2, þar sem pólití­kusar og fólk í­ félagsstörfum átti að mæta með plötur að heiman og ræða svo um hugðarefni sí­n við þáttarstjórnandann. Man að mamma fór í­ þáttinn einhverju sinni og gróf upp kasettur frá CND í­ Skotlandi og annað róttæklingaefni.

Kunni einhverjir gesta þessarar sí­ðu að hafa áhuga á því­ hvaða lög eru í­ mestu uppáhaldi hjá besta og frægasta bloggaranum, þá skrifaði ég um það pistil fyrir rétt rúmu ári á Múrinn. Einhverju sinni vatt maður að sér á bar og hrósaði sérstaklega vali mí­nu á Paint a Vulgar Picture sem besta Smiths-laginu en skammaði mig fyrir að setja God með Public Image í­ annað sætið. Sí­ðar fékk ég sérstakt hrós fyrir það val frá miklum P.I.L.-aðdáanda. Auðvitað hefði Flowers of Romance lí­ka komið til greina á listann, en það eru takmörk fyrir því­ hvað hægt er að hafa mörg lög með sömu hljómsveit.

Svona var listinn sem sagt:

1. Paint a Vulgar Picture – The Smiths
2. God – Public Image Limited
3. Lost in the Supermarket – The Clash
4. Lay Me Low – Nick Cave & The Bad Seeds
5. Buffalo Soldier – Bob Marley & the Wailers
6. Love will tear us apart – Joy Division
7. Hope – Risaeðlan
8. Guns of Brixton – The Clash
9. Bodies – The Sex Pistols
10. Jumping someone else´s Train – The Cure
11. Æskuminning – Fræbbblarnir
12. Sally MacLennane – The Pogues
13. Denis – Blondie
14. Coldsweat – Sykurmolarnir
15. Always the Sun – Stranglers
16. That´s Entertainment – The Jam
17. Vatnsrennibrautin – Megas
18. You don´t know me – Butthole Surfers
19. Running up that Hill – Kate Bush
20. Blue Monday – New Order
21. Öxnadalsheiði – S.H. draumur
22. Wish You Were Here – Pink Floyd
23. Picture This – Blondie
24. Road to Nowhere – Talking Heads
25. Killer Boogie – Þeyr

Jamm.

* * *

Luton sigraði Sheffield Wednesday 3:2 á laugardaginn eftir að hafa lent 0:2 undir. Sigurmark á 90. mí­nútu. Leiðinlegt fyrir Björgvin Inga og Jóa. Bí­ð eftir pistli um málið á .heimasí­ðu í­slenska Sheff. Wed.-klubbsins. Úrslitin eru samt súrsæt. Við höfnum að lí­kindum í­ sjöunda sæti – verðum einu sæti frá umspili. Lí­til huggun að þau tvö lið sem ég er pí­nkulí­tið veikur fyrir – Norwich og Aston Villa eru að standa sig. Norwich komið upp og Villa á leið í­ meistaradeildina.

* * *

Fram og Stjarnan keppa í­ kvöld í­ Fí­funni kl. 20. Held ég sleppi leiknum, en mæli samt með þessu fyrir alla fótboltaaðdáendur. Ókeypis inn!