Frasar

Hver er hvimleiðasti frasi okkar tí­ma? Ég sting upp á eftirlætisfrasa allra nútí­malegra stjórnmálamanna:

Ég trúi ekki á boð og bönn – hins vegar er mjög mikilvægt að setja ALMENNAR LEIKREGLUR…

Hvað eru leikreglur annað en boð og bönn? Leikreglur – hvort sem er í­ fótbolta eða viðskiptalí­fi – eru samansafn af fyrirmælum um hvað megi og hvað megi ekki. Að gera greinarmun á boðum og bönnum annars vegar, en leikreglum hins vegar er því­ INNIHALDSLAUS KLISJA.

Mikið væri gaman ef Þorgerði Katrí­nu menntamálaráðherra tækist að fara í­ gegnum eitt viðtal án þess að grí­pa til þessarar klisju.

# # # # # # # # # # # # #

Um helgina gerðu Celtic og Hearts jafntefli í­ Glasgow. Hearts er því­ enn á toppnum og það þrátt fyrir að vera búið að mæta báðum Glasgow-liðunum einu sinni það sem af er tí­mabili. Menn eru því­ í­ raun og veru farnir að gæla við að Edinborgar-liðinu takist að rjúfa einokun risanna tveggja.

Auðkýfingurinn frá Litháen sem dælt hefur peningum í­ Hearts-liðið hefur hins vegar ákveðið að jinxa félagið með því­ að mæta í­ viðtal og lofa Evrópumeistaratitli. Hann stefnir á sigur í­ Meistaradeildinni og telur það raunhæft markmið eftir svona þrjú ár.

Þetta er koss dauðans eins og allir í­þróttaáhugamenn vita. Upp í­ hugann kemur viðtalið fræga við Jón Hjaltalí­n Magnússon þegar hann tók við Ví­kingum á ný eftir formennskuna í­ HSÁ og sagði markmiðið vera Evrópumeistaratitil í­ handknattleik innan fimm ára. Á kjölfarið hófst frjálst fall Ví­kings sem ekki hefur borið sitt barr í­ í­þróttinni sí­ðan.

Formaður knattspyrnudeildar Breiðabliks sagði nýverið að markmiðið væri Evrópumeistaratitill kvenna á næsta ári – nokkuð sem telja má hlálegt í­ ljósi 19:2 taps Valsstúlkna gegn þýsku liði í­ ár. Ætli Blikarnir hrynji ekki í­ framhaldi af þessu?

Og nú hefur herra Romanov, eigandi Hearts ákveðið að jinxa liðið með því­ að daðra við Evróputitil. Ætla menn aldrei að læra?

# # # # # # # # # # # # #

Llion hefur bókað flug til Íslands mánudagskvöldið 31. okt. og fer aftur fimmtudaginn 3. nóv. Veit ekki alveg hversu lí­flegt næturlí­fið verður í­ borginni á þriðjudags og miðvikudagskvöldi – þótt í­ byrjun mánaðar sé. Spurning hvert vænlegast verði að fara með manninn?