Í stuttu máli sagt…

„Á stuttu máli sagt, jafnrjettisást kommúnista á Íslandi og „frjálslyndi“ þeirra birtist á þann hátt að þeir vilja eyða gjaldeyri til þess að blökkumenn geti spilað á blásturshljóðfæri fyrir Reykví­kinga.“

Mogginn, 18.jan. 1948

Það er ekki laust við að Megasar-textinn Svo skal böl bæta komi upp í­ hugann þegar Morgunblaðsleiðarinn Svartir menn og hví­tir frá 18. janúar 1948 er lesinn. Þar segir:

„Það lí­tur t.d. sjerlega einkennilega út þegar í­slensku kommúnistarnir eru harmi lostnir, er þeir frjetta að einhvers staðar á jörðinni þurfi svartir menn að sitja í­ verri sætum í­ strætisvögnum en hví­tir, þegar þeir jafnhliða lýsa ánægju sinni yfir því­ að hví­tir menn sjeu hengdir eða skotnir það suður á Balkanskaga að hafa sjálfstæða skoðun á því­, hvernig eigi að stjórna landi þeirra.“

Þetta er gömul saga og ný – Mogginn þolir engum að gagnrýna Bandarí­kjamenn og hefur aldrei gert. Þá er heppilegt að geta bent á eitthvað annað – þrælana á Volgubökkum eða raunar hvað sem er.

# # # # # # # # # # # # #

Les á netinu að Arnljótur Daví­ðsson hafi skorað eitt marka FRAM í­ bikarkeppninni á föstudaginn. Það er magnað!