Sagan öll

Um daginn gerðist ég áskrifandi að nýja tí­maritinu hans Illuga Jökulssonar, Sagan öll. Þetta er í­ raun sagnfræðiútgáfan af Lifandi ví­sindum.

Ég er harla ánægður með þetta fyrsta blað. Þetta mun höfða til mjög breiðs hóps. Sjálfur tel ég mig vel heima í­ sagnfræðinni, en fann margt fróðlegt. Ef ég hefði verið tólf ára, hefði mér fundist blaðið æði!

Nú er bara að kaupa möppur og binda þetta inn, til að tryggja að Ólí­na geti drukkið blöðin í­ sig eftir áratug eða svo. Ekki viljum við að hún álpist í­ mannfræði eins og mamma hennar, þegar hún getur orðið ví­sinda- og tæknisagnfræðingur…

Á Sögunni allri er sagt frá því­ að Ingólfur Arnarsson kunni að hafa sest að í­ Reykjaví­k til rostungsveiða. Megi mannýgur rostungur ráðast á Moggabloggið!

# # # # # # # # # # # # #

Okkur Luton-mönnum var skellt niður á jörðina eftir sigurleik þriðjudagsins. Við töpuðum úti gegn Crystal Palace, meðan Hull vann óvænt. Við erum á nýjan leik einu stigi frá falli. Á móti kemur að Southend og Leeds sitja sem fastast á botninum. Ef þau dragast aftur úr, verður þetta kannski fjögurra liða barátta um að losna við eitt fallsæti.

Eftir landsfundarsetu fyrripart dags sótti ég Ólí­nu til ömmu sinnar og afa. Tók stelpuna með mér í­ Egilshöll, þar sem Framarar mættu Skagamönnum í­ deildarbikarnum. Reyndar svaf barnið á öxlinni á mér nær allan leikinn eða rétt dormaði. Er samt ekki fjarri því­ að hún hafi glaðst yfir sigri okkar manna.

Fyrra markið sá ég raunar ekki, það var sjálfsmark. Jónas Grani skoraði það sí­ðara. Hann var eins rangstæður og mest mátti vera. Guðjón Þórðarson var ævareiður út í­ lí­nuvarðarræfilinn. Megi mannýgur Skagaþjálfari bí­ta Moggabloggið!