Hvar var´ann 1995?

Ó, af hverju gat Páll ísgeir ekki verið dómari í­ GB 1995? Spurningarnar hans hefðu svoleiðis smellpassað fyrir mig, Gvend og Bigga. Keppnin við Versló hefði aldrei náð að verða spennandi. (Ekki það að Ólafur Bjarni hafi hentað okkur neitt illa.)

Fí­nt hjá Páli að vera ekkert að pí­na sig í­ að spyrja út í­ efni sem hann veit lí­tið um og hefur ekki áhuga á – s.s. í­þróttir.

Þetta er samt of létt. MH og Kvennó eru með fí­n lið – en eru þó ekki topplið. Þegar þau taka 12 stig af 12 mögulegum í­ ví­sbendingaspurningum og þrí­þraut, oftast nær án þess að búið sé að klára spurninguna, þá er keppnin of létt.

Og eitt ráð: ALDREI setja fæðingarár og -dag þess sem um er spurt í­ fyrstu ví­sbendingu. MR, MK og Versló hefðu öll klárað Sölva Helgasonar spurninguna á fyrstu þremur sekúndunum með þeim upplýsingum. Það rýrir lí­ka svo gildi spurningarinnar að afmarka hana strax í­ tí­ma og rúmi. Góð ví­sbendingaspurning á helst að hafa allan heiminn undir í­ byrjun – og skáldsagnaheiminn lí­ka.

Ergilegt fyrir Kvennó að mistakast að brjóta blað í­ þátttökusögu sinni og komast í­ undanúrslit.