Ekki fyrstur

Það er gott mál að ísgeir Erlendsson taki að stigavörsluna í­ Gettu betur. Stigavarslan er alvörudjobb. Góður stigavörður getur snarminnkað lí­kurnar á mistökum í­ keppni.

Svo öllu sé nú haldið rétt til haga þá er rengt með farið í­ Fréttablaðinu að ísgeir sé fyrsti karlkyns stigavörðurinn.

írið 1990 sáu Oddný Eir Ævarsdóttir og Jón Atli Jónasson (sí­ðar rithöfundur) um tí­ma- og stigavörslu. Þau voru hins vegar ekki eins áberandi og sí­ðari stigaverðir, þar sem þau sátu ekki í­ sviðsmyndinni, heldur út í­ sal og var myndatökuvélunum sjaldan beint að þeim. – Þessi tilhögun var framkvæmanleg vegna þess að keppnisliðin svöruðu ekki eins ótt og tí­tt í­ hraðaspurningum og sí­ðar varð. (Meginhlutverk stigavarðar í­ dag er jú einmitt að reyna ásamt dómara að fá einhvern botn í­ þvoglumælt svör unglinganna í­ hraðaspurningum.) – Jón Atli var sem sagt fyrstur í­ sjónvarpi.

Raunar má eflaust hártoga titla þeirra sem komu að fyrstu keppninni, 1986. Þá voru einhverjar 5-6 manneskjur í­ settinu sem dómarar/spyrlar/tí­maverðir/stigaverðir og ég man sannast sagna ekki hver hafði hvaða hlutverk. ístæðan var sú að framhaldsskólanemarnir tveir sem seldu RÚV hugmyndina að keppninni og komu henni að talsverðu leyti á koppinn, gerðu það að skilyrði að þeim yrði falið hlutverk og að þeir fengju að sjást í­ sjónvarpinu. Held samt að þeir hafi frekar verið settir á skeiðklukkuna en í­ að telja stigin…

Á útvarpinu hafa svo ýmsir hlaupið í­ starf stigavarðar og þá fólk af báðum kynjum. Gott ef Björn Ingi Hrafnsson var ekki í­ þessu hlutverki á tí­mabili.

En ég óska ísgeiri til hamingju með nýja djobbið. Ég spái frábærum vetri í­ GB, sem mun rústa hreppaspurningakeppninni í­ gæðum og vinsældum…

Join the Conversation

No comments

 1. ísgeir Erlendsson er næsta stjarna fjölmiðlaheimsins, enda gjarnan verið titlaður næsti Logi Bergmann.

  Hann verður orðinn spyrill fyrir 25 ára aldur, og kominn með eigin spjallþátt fyrir þrí­tugt. Munið þessi orð.

  kveðja,

  N.Damus

 2. …já…

  …hann gæti lí­ka orðið næsti Jón Gústafsson, sem varð einmitt spyrill fyrir 25 ára aldurinn.

  Þá er alltaf hægt að vera með kommbakk í­ SPK.

 3. Þetta passar hjá þér. Sigurður G. Tómasson var þá spyrill og hvort Ólafur B. Guðnason samdi þá ekki spurningar. Ég var þá útvarpsmaður á Rás 2 og hljóp stundum í­ skarðið. Af augljósum ástæðum átti það þó ekki við sjónvarpskeppnina…

 4. Ég vil bara (þó seint sé) minna á að Oddný Eir Ævarsdóttir var einnig sí­ðar rithöfundur.
  Og tek undir með Gí­sla að kynferðislega spennan var áhugaverður vinkill á fréttina í­ Fbl.

Leave a comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *