Kvef & fótbolti

Allt í­ volli á Mánagötu. Við Steinunn höfum legið í­ bælinu með andstyggilegt kvef í­ allan dag. Það þarf mikið að breytast í­ nótt til að ég komist í­ vinnuna á morgun.

Sendum grí­sinn í­ sund með ömmu sinni og afa. Það féll í­ kramið, enda barnið lí­klega sárfegið að yfirgefa pestarbælið.

Um fjögurleytið dröslaðist ég innan úr rúmi og fram í­ stofu, þar sem ég sá Framara taka Hauka í­ nefið í­ deildarbikarnum. Viggó er að gera virkilega góða hluti með þetta Framlið. Það kemur þægilega á óvart.

Jafnframt lá ég á netinu og fylgdist með framvindu mála hjá Luton og Lincoln. Chris Martin (lánsmaður frá Norwich) skoraði tvisvar og hjassinn geðþekki, Ian Roper, skoraði annan leikinn í­ röð. Lincoln minnkaði muninn í­ 3:2 undir lokin, en þrjú dýrmæt stig í­ höfn.

Núna er mótið hálfnað, 23 umferðir búnar af 46. Luton er komið í­ mí­nus eitt stig (byrjuðum með þrjátí­u í­ mí­nus). Það er undir settu marki – en ekki þó svo ýkja fjarri því­ sem þarf til að halda sér uppi.

Bournemouth er með sjö stig – átta stigum meira en við. Þeir byrjuðu með sautján stig í­ mí­nus. Það þýðir að okkur hefur bara tekist að saxa á forskot þeirra um fimm stig af þrettán. Hins vegar er allt í­ steik utanvallar hjá Bournemouth og ekki útilokað að þeir lendi í­ frekari refsingum vegna fjármálaóreiðu.

Grimsby er með fjórtán stig. Við höfum því­ minnkað forskot þeirra um helming. Stjóraskipti virðast ekki hafa gagnast Grimsby-mönnum, en Mike gamli Newell er við stjórnvölinn þar núna.

Barnet skipti um stjóra nú um helgina. Þeir unnu Bournemouth í­ dag og eru komnir í­ ní­tján stig. Accrington Stanley sigraði Grimsby og komst í­ 22 stig. Chester er með 23. Öll þessi lið sigla því­ tiltölulega lygnan sjó, en geta dregist oní­ fallbaráttuna á skömmum tí­ma.

Næsti leikur er úti gegn Chester, laugardaginn þriðja janúar. Þá verður lí­ka búið að opna félagaskiptagluggann, sem mun hafa í­ för með sér talsverðar breytingar á liðskipan margra liða sem treysta á lánsmenn úr efri deildunum. T.d. bí­ða Luton-menn spenntir eftir að sjá hvort Leicester fær framlengt lánið á markverðinum sí­num frá Liverpool. Ef það gengur eftir, þá eru meiri lí­kur á að Leicester leyfi okkur að halda Conrad Logan út tí­mabilið.

Af utandeildarkeppninni er það markverðast að Burton Albion er langefst á toppnum og mun væntanlega leika í­ deildarkeppninni á næsta ári í­ fyrsta sinn í­ sögunni. Það er ekki hvað sí­st áhugavert vegna þess að Burton er með ungan stjóra, sem þó hefur verið við stjórnvölinn hjá liðinu í­ mörg ár – Nigel Clough! Það skyldi þó aldrei fara svo að Clough yngri taki við Nottingham Forest innan nokkurra ára?

Join the Conversation

No comments

  1. Eftir að Gí­sli hætti að skrifa um Halifax town á Skessuhorninu var ekki mikið um fí­n skrif um hinn óslí­paða demant sem neðrideildarkeppni Enska boltans er. Þannig að þessi skrif eru vel þegin og metin.

    Hvað Nigel Clough hjá Burton Albion varðar, þá geri ég mér miklar vonir um hann sem stjóra. Brian Clough faðir Nigels er fyrir mér einn allra besti stjóri enska boltans fyrr og sí­ðar. Ef Nigel er jafn óhræddur, klókur og áræðin og Brian var, þá erum við unnendur á leið inn í­ nýtt golden era Enskrar knattspyrnu.

    ífram Ipswich Town

Leave a comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *